ดิฉัน คนนี้ หรือ ไอ้คุณแพรวที่ขวางโลกของทุกคน เห็นอยางนี้ ดิฉันเ็นคนรักสัตว์นะคะ  แน่นอนว่า เด็ก มักจะอ้อนคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงสัตว์อยู่บ่อยครั้ง  และต่อไปนี้ เป็นรายชื่อของสัตว์เลี้ยงที่ดิฉันเคยเลี้ยงค่ะ!! มันคงไม่แปลกที่จะเลี้ยงสัต์ สัตว์เลี้ยงก็ไม่แปลกเท่าไหร่ค่ะ แต่แปลกที่คนเลี้ยงค่ะ เอนทรี่นี้ขอให้ทุกตัวสู่สุขคตินะคะ

 

1. ลูกน้ำ

 

 

     เป็นเด็กที่แปลกดีไหมเธอว์  ตอนนั้นสามขวบมั้ง ดิฉันเจอสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ในน้ำขังค่ะ มันคือปลา!! นั่นคือสิ่งที่คิดในตอนนั้น แล้วก็จัดการ ช้อนมาเลี้ยง โอ้ว 2วันผ่านไป ด้วยความอยากรู้ เลยเอา ช้อนตักลูกน้ำขึ้นมา แล้วนำมารนไฟ สักพัก ได้ยินเสียงดั๊งเปรี๊ย!! และกลิ่นไหม้ มันช่างซาบซ่าค่ะ นี่อาจจะเป็นแรงบัลดาลใจแรกให้เลี้ยงสัตว์ค่ะ.....

 

 

2. เป็ด

 

 ค่ะ เป็ด แม่ซื้อมาค่ะ ถามว่าบ้านกูมีเนื้อที่เป็นหนองน้ำเหรอ ปล่าว!! เลี้ยงในกะละมัง....แล้ววันเดียวหมาจรจัดแถวนั้นก็คาบไปแดกค่ะ จบเห่เอวัง ปล. มีภาคต่อ แล้วแม่ก็ซื้อมาอีก แล้วก็โดนคาบไปแดกตามเคยค่ะ ตอนนั้นเริ่มหดหู่

 

3.หนูหริ่ง

 

 

  อันนี้มีคนให้มาค่ะ ขอแสดงความยินดีค่ะ มันรอดชีวิต ......เพราะ มันหนีออกจากกรงแล้วไม่กลับมาอีกเลยค่ะ นับตั้งแต่ได้มาและมันหนี้ไป สิริรวมอายุ 1วันพอดีค่ะ

 

4.ลูกนก

 

 

 

   มีคนจับมาให้ค่ะ พรากลูกเขามา สิริรวมอายุ1วันค่ะ เพราะเลี้ยงลูกนกไม่เป็น รู้สึกบาปมาก ตอนนั้นเริ่มหดหู่ค่ะ 

 

 5.กระรอก

 

 

  มีชื่อว่าคุณทองดีค่ะ ไม่ได้ตั้งเองนะคะ ตอนนั้น ถ้าตั้งเองจะชื่อว่า คุณกระโดดน้ำร้อน---- โอ้ววว เก๋สัส ไม่ซ้ำใคร ถ้าซ้ำกรูให้ถีบเลย ตัวนี้รอดค่ะ เพราะไม่ได้เลี้ยงเอง มีวีรกรรมหนีออกจากบ้านด้วยนะเธอว์ แต่แม่ก็ไปตามจับมา ได้แผลที่ง่ามนิ้วในบัดดล. ..... ปัจจุบัน ปล่อยไปแล้วคาะ วี๊ดดดดวิ้ว ยินดีด้วยค่ะ คุณรอดแล้ว

 

6. ลูกงู

 อันนี้พ่อจับมาให้ค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะคุณพ่อเอาไปปล่อยค่ะ เลี้ยงได้วันเดียวค่ะ พ่อบอกว่า พวกนี้เลี้ยงไม่เชื่อง พวกลิ้นสองแฉก แต่กรูว่าเลี้ยงไม่ทันเชื่องหรอกค่ะ เพราะจะม่องก่อน

 

7. กุ้งเต้น

 

 

  ใช่ค่ะ มันคือสิ่งที่แม่ซื้อมากิน ด้วยความสงสาร เลยเอามาล้างน้ำ แล้วเลี้ยงค่ะ สรุป วันต่อมาแม่มก็มองเหมือนเดิม....แค่ยืดเวลาตายออกไป - -

 

8. กระต่าย

 

    มีสองตัวค่ะ ฝึกเชื่องแ้ล้ว รักมาก แล้วก็ม่องจากกันไปแบบไม่ทราบสาเหตุค่ะ หดหู่ถึงขั้นร้องไห้ บอกตัวเองว่า ทำไมกูเลี้ยงอะไรแม่มก็ต้องม่อง ทำไมทิ้งกุไปล่ะ เพ้อหนักค่ะ 

 

9. เต่า 

 

       สองตัว ม่องตัวหนึ่ง เพราะลืมให้อาหาร แล้วอีกตัวปล่อยไปไม่อยากอธิบายมาก เหระปัจจุบัน กลายเป็นโรคกลัวเต่า

 

 

10. ที่สุดแห่งความกลัว  --- ปลา-- โดยเฉพาะ ปลาทอง

 

        ขอไม่ลงรูป เพราะกลัว เลี้ยงปลา แต่เวลาตาย กุทำใจไม่ได้ แม่ม อืด ไม่กล้าแตะ กลัว มือสั่น จะอ๊วก  เหงื่อแตก  นี่คืออาการเมื่อเจอปลายตายระยะใกล้ ระมาณ 2 เมตร ตอนนันยังไม่รู้ตัวว่ากลัวปลาค่ะ แค่แหยงๆ จนกระทั่ง แม่เอาปลาทองตัวอย่างควายมาเลี้ยงในตู้ปลา ไม่กล้าเข้าไกล้ตู้ปลาเลย แล้ววันต่อมาก็ม่อง ไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะตู้ปลาอยู่หน้าบ้าน หน้ามืดกันเลยทีเดียว ตอนนี้ยังนึกภาพออก

 

11.ไก่ค่ะ

 

 อยู่ได้นานเพราะย่าเลี้ยงค่ะ ปัจจุบันม่องไปตามอายุขัย

 

12.ลูกแมว

      สั้นๆง่ายๆ เฮรี่ยคาบไปแดกในน้ำแล้ว........  เจอเพื่อนเก่าพากับบ้านเก่า  ไอ้เข้บกเอ้ยสักวันตูจะเก็บเมิงมาเลี้ยงจะได้ม่องบ้าง

 

 

 

  แล้วดิฉันก็ค้นพบว่า ตัวเองเลี้ยงอะไรก็ม่อง ปัจจุบันไม่กล้าเลี้ยงอะไรอีกแล้ว ทรมานมาก เวลามันตาย พูดตามตรง ปัจจุบันเป็นโรคกลัวซากสัตว์ โดยเฉพาะปลา กลัวการจากลา กลัวที่จะรัก กลัวการเอาใจใส่ แล้วรู้สึกว่าบาปค่ะ ที่ รร.ครูสั่งให้เลี้ยงปลาค่ะ แล้วมันก็ตาย อิฉัน  ตอนนั้นหลั่งน้ำตาให้ปลากัดค่ะ  กลัว เป็นปมที่อยู่ลึกๆไปแล้วค่ะ ถ้าคุณจะเลี้ยงอะไร นึกดูให้ดีๆก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้น อดีตจะตามมาหลอกหลอนคุณ

 

แถม

  งั้น เราไปปลูกต้นไม้กันดีกว่า

1.ถั่วงอก

 

 

 สิริอายุได้5วัน มรณะเนื่องด้วย ลืมรดน้ำ

 

 2.สัปรดสี

 

สิริอายุ 1 เดือน เนื่องจาก ลืมรดน้ำ

 

3. กระบองเพชร

 

 

สิริอายุ 3วัน ม่องเพราะรดน้ำจนเน่าตาย

 

 

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อะไรที่มากจนเกินพอดีก็จะตาย อะไรที่น้อยเหมือนน้ำในทะเลทรายก็ตาย  สิ่งที่ต้องการไม่ใช่ความรักที่คลั่งจนแทบกลืนกินทุกสิ่ง แต่สิ่งที่ต้องการคือความสม่ำเสมอ รักน้อยๆ แต่รักนานๆ

 

 

แถม

 

 

 ทามาก็อต

สิริรวม 5ชม.โดยประมาณ แล้วก็ม่อง - - 

 

 

สิ้นหวังแล้วววววว

Comment

Comment:

Tweet

คุณทองดี นี่หน้ารักนะ เราเขียนเรื่องใหม่แล้วนะcry cry cry
ู^
^
^
ค่ะ

#4 By MisT on 2010-04-07 17:25

big smile big smile big smile
เลี้ยงลูกงู.... ????

#3 By ... on 2010-04-07 09:23

big smile big smile big smile
เลี้ยงลูกงู.... ????

#2 By ... on 2010-04-07 09:22

ขอรับไปทำนะคะ//ได้เลยค่ะ

#1 By Hyuga Neji on 2010-04-07 09:01